Choáng ngợp những hình ảnh hùng vĩ của núi Mẫu Sơn từ trên cao

Ngắm nhìn những bức ảnh núi Mẫu Sơn chụp bằng Flycam du khách mới thấy hết được vẻ đẹp hùng vĩ, hoang sơ của khu du lịch nổi tiếng bậc nhất của tỉnh Lạng Sơn.

Vùng núi Mẫu Sơn nằm ở phía đông bắc của tỉnh Lạng Sơn, thuộc địa phận chính của 3 xã Mẫu Sơn, Công Sơn huyện Cao Lộc và Lộc Bình.
Đỉnh Mẫu Sơn có độ cao trung bình 800-1.000 m so với mặt nước biển, với một quần thể 80 ngọn núi lớn nhỏ, nằm cách thành phố Lạng Sơn (huyện Lộc Bình) gần 30 km, có khí hậu ẩm ướt quanh năm, từ lâu được người Pháp chọn là nơi du lịch nghỉ dưỡng với nhiều ngôi nhà và biệt thự cổ.
Cứ mỗi mùa hè (tháng 4 đến tháng 10): nhiệt độ trung bình khoảng 16 – 17 độ. Đây là mùa lý tưởng cho chuyến du lịch Mẫu Sơn, với mây trắng, nắng vàng, không khí se lạnh, vừa đủ cho một chuyến nghỉ mát.
Cả vùng núi Mẫu Sơn quanh năm đều phủ một lớp mây mù dày đặc.

Thời tiết quanh năm mát mẻ cùng độ ẩm cao nên hầu hết những căn biệt thự cổ của Pháp ở đây phủ một lớp rêu phong tạo nên vẻ cổ kính đặc trưng của Mẫu Sơn.
Vẻ đẹp hùng vĩ của núi Mẫu Sơn qua những tấm hình được nhiếp ảnh gia Thuận Bùi ghi lại khiến nhiều người ngỡ ngàng.
Đến Mẫu Sơn vào mùa này, du khách sẽ không khỏi bất ngờ trước sự nở rộ của hàng ngàn bông hoa cẩm tú cầu đủ màu sắc khác nhau được trồng dàn trải khắp bề mặt đỉnh Mẫu Sơn.
Trong những năm gần đây, khu du lịch Mẫu Sơn, Lạng Sơn được tập trung đầu tư để hướng tới sự phát triển thành một khu du lịch chuyên nghiệp nên đây sẽ là điểm đến nghỉ mát lý tưởng cho du khách trong mùa hè này.

Nguồn: Minh Khánh (Toquoc.vn)