Du lịch tâm linh: Đền Bắc Lệ

Đền Bắc Lệ thuộc xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng, cách chiều đi thành phố Lạng Sơn khoảng 80km và  từ Hà Nội đến đền cũng khoảng 80km, từ trục đường Quốc lộ 1A hướng Lạng Sơn – Hà Nội thì rẽ trái 12 km là đến, thuận tiện cho các phương tiện giao thông đi lại.Du lịch tâm linh: Đền Bắc Lệ

 

Đền thờ bà chúaThượng Ngàn – một trong ba vị Mẫu vẫn được thờ phụng trong tín ngưỡng thờ Mẫu ở Việt Nam. Lễ hội đền Bắc Lê được tổ chức trong vòng 3 ngày từ ngày 18 đến ngày 20 tháng 9 âm lịch hàng năm.

Du lịch tâm linh: Đền Bắc LệTrong ý thức của người dân địa phương, lễ hội đền Bắc Lệ là cái tết lớn trong năm. Trước đây, trong 3 ngày diễn ra lễ hội, nhà đền tổ chức ăn uống tại đền. Đến nay, người dân chỉ tổ chức vào buổi chiều ngày 20, mọi người cùng tập trung dùng đại tiệc với quan niệm “một miếng lộc thánh bằng một gánh lộc trần”.

Du lịch tâm linh: Đền Bắc LệQua hàng trăm năm, đền Bắc Lệ trở thành điểm sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng của nhân dân địa phương, điểm đến của người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc với niềm tin chân thành, trong sáng vào Tiên Thánh, vào Mẫu – người Mẹ linh thiêng của dân tộc.

Du lịch tâm linh: Đền Bắc Lệ

Địa chỉ Đền Bắc Lệ trên Google Maps:

[ready_google_map id=’58’]

Nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung, góp ý về Danh bạ xứ Lạng, vui lòng gửi thư điện tử cho chúng tôi theo địa chỉ: mienbiengioi@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn.

1 thought on “Du lịch tâm linh: Đền Bắc Lệ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.