Khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn

Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử đèo Tam Canh

Ngày 20/9/2014, trung tâm Xúc tiến du lịch đã tham gia hướng dẫn đoàn tham quan khảo sát tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn (huyện Bắc Sơn). Đoàn khảo sát gồm đại diện Công ty du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn (do ông Phạm Đình Ban – Giám đốc trung tâm điều hành hướng dẫn Du lịch làm trưởng đoàn), trung tâm Xúc tiến Du lịch Lạng Sơn; cùng 21 thành viên là giám đốc, cán bộ thị trường, cán bộ điều hành của các công ty du lịch tại Bằng Tường và Nam Ninh (Trung Quốc) do ông Triệu Huệ Dân làm trưởng đoàn.

Trong những năm vừa qua tour du lịch Lạng Sơn đã có sức hấp dẫn và thu hút đối với du khách Trung Quốc, tuy nhiên tour du lịch ngắn ngày (01 đến 02 ngày) còn đơn điệu và chưa có sự thay đổi mới mẻ. Để chương trình du lịch tại Lạng Sơn phong phú, đa dạng và sinh động hơn, sau khi bàn bạc, trao đổi với phía bạn về tour, tuyến du lịch Lạng Sơn mới, Công ty du lịch và Xuất nhập khẩu Lạng Sơn đã mời các đơn vị du lịch phía Trung Quốc cùng khảo sát tour du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn. Sau chuyến tham quan, khảo sát thực tế này, hai bên sẽ đưa ra những đánh giá, đề xuất và phối hợp tổ chức các đoàn khách Trung Quốc vào tham quan du lịch tại Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn.

 Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử đèo Tam Canh
Đoàn khảo sát chụp ảnh lưu niệm tại di tích lịch sử đèo Tam Canh

Tại chuyến khảo sát, đoàn đã tham quan và khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn; các điểm phụ cận của Xã Quỳnh Sơn như: rừng gỗ nghiến, đình Nông Lục, Đồn Mỏ Nhài, Trường bắn Vũ Lăng, Hồ Tam Hoa, Vườn quýt Bắc Sơn; các xã An toàn khu Lạng Sơn.Tại đây Đoàn đã được thưởng thức chương trình văn nghệ giới thiệu những làn điệu hát then do đội văn nghệ của xã biểu diễn tại nhà sàn, thưởng thức những món ăn dân tộc đặc sắc… Các chương trình tham quan du lịch tại xã Quỳnh Sơn đã được trung tâm Xúc tiến du lịch Lạng Sơn nghiên cứu như chương trình tìm về cội nguồn lịch sử tại các điểm thuộc An toàn khu  Bắc Sơn, trải nghiệm không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng truyền thống hoặc khám phá các hang động nguyên sơ kỳ bí… đều là là những chương trình du lịch thiết thực, hấp dẫn, thu hút được nhiều du khách trong thời gian gần đây.

Khảo sát Làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn
Khảo sát Làng du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn
Thăm quan nhà sàn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ẩm thực
Thăm quan nhà sàn và thưởng thức các tiết mục văn nghệ, ẩm thực
Đoàn  đến thăm  Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn
Đoàn đến thăm Bảo tàng Khởi nghĩa Bắc Sơn

Kết thúc chuyến khảo sát, đại diện phía Trung Quốc, ông Trần Huệ Dân (trưởng đoàn) đã phát biểu những ấn tượng tốt đẹp về du lịch Lạng Sơn, đề cao sự hợp tác giữa hai bên trong việc xây dựng chương trình du lịch mới, nhấn mạnh việc sẽ đưa du lịch cộng đồng Quỳnh Sơn thành một điểm du lịch mới. Trong thời gian khảo sát, đoàn đã có những ấn tượng tốt đẹp.

nguồn: www.dulichlangson.com.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.