Phiếm đàm cuối tuần về… ngoại tình (kỳ 2)

Thấy mọi người ngồi im chưa trả lời, ông vừa hỏi lại tiếptục:

– Tôi hỏi lại lần nữa, trong số các ông ngồi đây, ông nào đãngoại tình và ông nào chưa?

– Chà! Câu hỏi của ông đã làm khó cho chúng tôi. Nếu nói ra liệucó đáng tin hay không tin?

– Thôi được rồi, ta… ngầm hiểu vậy! Người ta thường nghĩ rằngđàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà. Song có lẽ suy đoán đó khôngchính xác. Đàn ông ăn vụng theo kiểu “bóc bánh trả tiền” thì nhiềunhưng ngoại tình có lẽ không nhiều bằng phụ nữ. Trong đời sống hônnhân, cứ 10 ông chồng ngoại tình thì có tới 9 bà vợ biết. Có 10 bàvợ ngoại tình thì may mắn có… một ông chồng biết. Lại nữa, có bànghi chồng ngoại tình thì làm ầm ĩ lên, kiện cáo, đánh ghen… Cònđàn ông nếu biết vợ ngoại tình thì thường im lặng, xử lý dứt khoátnhưng không ầm ĩ. Đó là tính cách đàn ông. Có lẽ vì thế mà người tatưởng đàn ông ngoại tình nhiều hơn đàn bà.

– Cũng có lý! Nhưng phải thấy rằng, khi đàn ông ngoại tình, xãhội dễ xuề xòa cho rằng đàn ông ham vui xong rồi lại về với vợ convà nhanh chóng bỏ qua tội lỗi của họ. Bản thân đàn ông ít khi chongoại tình là tội lỗi khi họ vẫn chu toàn đầy đủ cho gia đình, nếuhọ không bị phát giác hay không ai dám phát giác thì họ vẫn ungdung tiếp tục. Chẳng thế mà người ta có câu: “Đàn ông năm bảylá gan/ Lá ở cùng vợ lá toan cùng người”!

– Tôi lại thấy có những ông chồng bị vợ “cắm sừng”, đã đem”sừng” đi… cắm chỗ khác, coi như một sự trả thù, một sự an ủitheo kiểu “ông ăn chả, bà ăn nem” chứ không chịu thua kém. Ngượclại, có bà vợ trả thù chồng bằng cách ngủ với người đàn ông kháccho dù đó chỉ là “tình một đêm”. Và, ai dám chắc sau tình một đêmsẽ không có những đêm thứ hai, thứ ba? Người đàn bà một lần tặclưỡi thì coi như hỏng hẳn! Hỏng hết cả “bánh kẹo”!

– Có những trường hợp vợ ngoại tình như lý do như họ nói là thậtra cũng chẳng yêu thương gì “người ta”, chỉ vì chồng vô tâm quá,bận rộn quá, ít dành thời gian cho vợ con nên họ mới lỡ lầm, vậythôi…

– Tôi xin hỏi tiếp nhé: đàn ông ngoại tình với những ai?

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.