Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn

Lên đến khu du lịch sinh thái Mẫu Sơn, chắc hẳn bạn sẽ tự hỏi để trải nghiệm được những điều thú vị và nét đặc sắc của vùng đất quanh năm sương mù bao phủ này thì phải dành nhiều thời gian tham quan, thưởng thức. Vậy, ở trên đỉnh núi cao, xa trung tâm dân cư thì việc  ăn – ngủ – nghỉ sẽ như thế nào. Mời bạn tìm hiểu hệ thống dịch vụ nhà nghỉ Mẫu Sơn dưới đây và tự quyết định lấy nhé.

1. Khách sạn Hương Sơn:  ĐT 025.3506468
Chủ nhà là ông Đặng Tăng Phúc, được coi là Già bản của Mẫu Sơn vì ông là người Dao, quê hương ngay tại xã Mẫu Sơn và đã làm quan chức cấp tỉnh nghỉ hưu. Căn nhà được xây dựng mới hoàn toàn trên diện tích đất hơn 1200m2 về sườn núi phía Bắc của Đỉnh Khu du lịch Mẫu Sơn.

Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn
Nhà được xây dựng trên khu đất san, một mặt kè đá. Tường nhà xây gạch dày 50cm, mái lợp tôn múi xanh, tường ngoài dán đá chẻ khai thác tại chỗ. Kiến trúc căn nhà đặc biệt phù hợp với vị trí xâ dựng và cảnh quan chung quanh. Căn nhà còn có nhiều vị trí đặt bàn nước, bàn ăn cho khách có thể thưởng thức cảnh quan xung quanh vào những ngày đẹp trời.
Đạt tiêu chuẩn 1 sao, khoảng 200m2, Nhà nghỉ Hương Sơn có 7 phòng lớn với 14 giường cho khách, phòng lễ tân, phòng cho nhân viên, nhà kho, hệ thống bếp và phòng ăn, lò sấy thịt, hầm chứa rượu và đặc biệt là hệ thông phòng tắm thuốc lá theo phong cách dân gian do chủ nhà tự thiết kế để phụ vụ nhu cầu của khách.

Do là người gần như đầu tiên đặt chân trở lại để khôi phục Mẫu Sơn từ đống đổ nát, chủ nhà cũng đã tự xếp con đường đá nhỏ và làm chiếc lều mái tôn độc nhất vô nhị trên đỉnh cao nhất, nơi có cột dấu đo độ cao 1160m của khu vực Mẫu Sơn, để du khách có thể dùng ống nhòm nhìn thấy các làng bản xung quanh, thấy tới Thành phố Lạng Sơn, thị trấn Lộc Bình, Nhà máy phát điện và khu mỏ Na Dương.

2. Nhà nghỉ 7 gian: ĐT 0983207466

Nhà có diện tích khoảng 200m2 trên sườn phía Đông Nam đỉnh Khu du lịch với 8 phòng nghỉ cho khách với một phong ăn thoáng đãng và rộng rãi. Nhà xây dựng và phục chế trên nguyên bản kiến trúc căn nhà cũ của Pháp, chỉ có phần mái thay mái lợp ngói bằng mái tôn múi màu xanh.

Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn

Nhà nằm đối diện cổng dưới nhà nghỉ Chín gian Nhà nghỉ có phòng ăn rộng rãi nhìn ra cảnh quan xung quanh, là nơi du khách thường đến chụp ảnh, Có nhiều dịch vụ cho du khách. Đây còn là điểm thợ ảnh chuyên nghiệp chọn làm điểm đón trả ảnh du lịch. Nhà nghỉ có năng lực phục vụ khách du lịch đi theo đoàn hoặc đi lẻ. Chủ yếu khách đến nhà nghỉ theo hợp đồng của UBND và các Sở ban ngành của tỉnh Lạng Sơn vào mùa hè.

3. Nhà nghỉ chín gian: ĐT 0913299388

Chủ nhà nghỉ là ông Sính, căn nhà có diện tích lớn nhất, tới khoảng 400m2 trên diện tích khoảng gần 3000m2 đất, chiếm lĩnh vị trí trung tâm và là nhà nghỉ có kiến trúc và vị trí đẹp nhất của Khu du lịch.

Nhà xây bằng gạch đỏ, trát tường nhưng sử dụng đá trang trí các cầu thang, lan can, cột rào. Đặc biệt toà nhà xây trên nền móng nhà cũ do Pháp thiết kế nên mang dáng vẻ đồ sộ, vừa hiện đại.

Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn

Căn nhà có hiên chạy vòng quanh, xây trên vị trí thoáng đãng, có khuôn viên rộng. Gần đây khi sửa chữa, nâng cấp, nó đã được lắp đặt thêm cột đèn trang trí, đài phun nước, hàng rào sắt, xây dựng bể bơi, đắp giả non bằng đá xanh… với ba bề cổng lớn.

Toà nhà có 8 phòng nghỉ rộng với nhiều giường cho khách, có khả năng tiếp đón nơi ăn nghỉ cho nhiều du khách một lúc, nhất là khách đi theo đoàn đông.

4. Nhà nghỉ Hoa Hồng: ĐT 0253516416
Thiết kế 2 tầng theo phong cách hiện đại trên diện tích khoảng 200m2. Nhà xây bằng gạch đỏ, khung sàn bê tông cốt thép, hành lang rộng chạy vòng quanh. Tầng 1 dùng làm hội trường và quán Bar, tầng hai có 8 phòng với 16 giường cho khách, công trình phụ khép kín. Hệ thống loa đài hiện đại, công suất lớn đủ phục vụ tốt cho các Hội nghị, hội thảo.
Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn

Bếp ăn rộng rãi, mặt nhà tiện lợi và có nhiều diện tích sân đỗ xe, vị trí trung tâm khu du lịch. Nhà nghỉ có hầm rượu lớn ở tầng hầm và chuồng nuôi nhốt thú quý hiếm. Đội ngũ quản lý và nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Hầm rượu của nhà nghỉ chứa hàng chục chum rượu to để trong điều kiện nhiệt độ ổn định.

5. Nhà nghỉ Xứ Hoa Đào: ĐT 0915 331087

Chủ sử dụng thuộc vợ chồng ông Hoàng Tạ, người Tày ở bản Tẳng, ngay chân núi bắt đầu lên Khu Du lịch.

Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn

Nằm trên đỉnh một gò cao độc lập trong khu vực đỉnh Khu du lịch Mẫu Sơn, nơi đây có thể nhìn thấy toàn cảnh phía Tây Bắc của Núi Mẫu Sơn, thấy rõ con đường ngoằn ngoèo dài hàng chục cây số từ phía Lạng Sơn lên tới đỉnh khu Du lịch Mẫu Sơn. Có thể thấy rõ ngay dưới chân căn nhà này là Khu nghỉ Dã ngoại Chân Mây, Nhà nghỉ Lạc Tiên. Đây được coi là điểm ngắm cảnh đẹp nhất của Mẫu Sơn.

Du khách có thể tìm thấy vị trí ngồi ngắm cảnh tốt nhất dưới tán ô bằng cây trúc sặt được dựng ngay trên sân lát bằng đá phiến của căn nhà.
6. Nhà nghỉ Mây: ĐT 0979456669

Xây dựng từ năm 2002, diện tích đất khoảng 250m2. Nhà kiến trúc 1 tầng, xây bằng gạch đỏ, dán đá chẻ trang trí bên ngoài giả như nhà cổ của Pháp nên cũng đạt hiệu quả kiến trúc nhất định, là kiến trúc duy nhất có nóc nhọn mang quả cầu hút gió.
Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn
Nhà Mây có 6 phòng lớn với giường đôi để tiếp khách. Nhà ở vị trí giáp với nhà nghỉ Hoa Hồng nên ở ngay Trung tâm khu du lịch, thuận tiện cho mua bán hàng nông sản, đặc sản của Mẫu Sơn do đồng bào đem tới.
Xung quanh nhà Mây có rừng cây tự nhiên mọc sát vào công trình xây dựng, tạo sự gần gũi với thiên nhiên. Đặc biệt khi xây dựng căn nhà, chủ nhà đã cho xây một bể bơi lớn nhưng thực tế bể bơi không hoạt động được do không đủ nước thay bể và thời tiết lạnh không ai dám xuống tắm và bơi.
7. Nhà nghỉ Yến Yến: ĐT : 01694089276
Xây dựng mới hoàn toàn vào năm 2005 (từ 16-04 đến 30-08), trên tổng diện tích đất 1140m2, nhà có diện tích xây dựng khoảng 700m2, kiểu nhà tường gạch đỏ dày 22 cm, cột và mái đổ bê tông cốt thép thành một khối liên hoàn, giật cấp
Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn
Chủ nhà tự thiết kế xây dựng và chỉ đạo, giám sát thi công dựa trên địa hình thực tế. Đây là căn nhà duy nhất có 3 mặt giáp rừng, một mặt giáp đường bê tông lên đỉnh núi. Thiết kế theo phong cách gần gũi với thiên nhiên và chống lại một cách hiệu quả nhất độ ẩm không khí rất cao gần như quanh năm của Mẫu Sơn.  Là nhà nghỉ duy nhất có trang bị máy giặt công nghiệp để đảm bảo đồ nhanh khô, không bị ẩm mốc.
8. Nhà nghỉ Chân Mây : ĐT 025 3744301
Thuộc sở hữu tư nhân, là nhà nghỉ đầu tiên từ dưới lên của khu du lịch, có diện tích khuôn viên tới vài Ha đất.
Hệ thống nhà nghỉ Mẫu Sơn
Khu nghỉ xây dựng theo phong cách hiện đại, gồm 7 nhà nghỉ mini khép kín độc lập với khu lễ tân và nhà ăn. Cảnh quan nhìn chung là đẹp, là điểm quan sát , ngắm cảnh đường lên tốt nhất khu du lịch.Nhà nghỉ nằm dưới chân mây nên không mang đặc điểm khí hậu điển hình của Mẫu Sơn mà còn mang tính chất khí hậu Châu á.
Nhà nghỉ không nằm trong khu vực có cây rừng tự nhiên và các căn nhà ở khá xa nhau nên tạo cảm giác trống trải, buồn vắng. Thích hợp đối với khách nghỉ có nhu cầu độc lập cao, phiêu lưu và ưa cảm giác mạnh.

nguồn: Du lịch Lạng Sơn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.