Tin vịt: “Chuyện nhặt” trong mùa thi… học kỳ

Câu nói nổi bật sau giờ thi

Sau khi môn thi văn kỳ thi học kỳ vừa kết thúc người ta nhận thấy một điều thú vị: Khá nhiều thí sinh vừa bước ra khỏi phòng thi nhẽ ra sẽ nói những câu hỏi thăm tình hình làm bài của bạn bè xung quanh như: “Đề thi thế nào? Khó hay dễ”, “Làm được bài không?”, “Câu thứ… cậu làm thế nào?”… v.v và v.v… mà thay vào đó là bằng một câu rất súc tích và đầy đủ: “Quay được không?”.

*

* *

Khổ nhục kế

Cũng qua đợt thi học kỳ vừa qua, một cao thủ quay cóp đã xuất chiêu cực độc, anh này nghe nói đã thi tốt nghiệp gần chục lần chưa đỗ. Số là đêm trước khi thi, anh ta nốc khá nhiều rượu và say đến độ “cho chó ăn chè” ngay tại chỗ. Sau đó anh ta lăn lộn trên các vũng bài tiết đó. Hôm sau bước vào phòng thi, anh chàng diện nguyên bộ trang phục “bốc mùi” ấy. Các giám thị không ai dám đứng gần khu vực đó trong bán kính 10 mét. Và đương nhiên anh ta sử dụng tài liệu khá dễ dàng.

*

* *

Chổi dành cho ngày thi

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của học sinh, hãng sản xuất chổi đã sản xuất ra một loại chổi dành cho các học sinh thường xuyên bị kỉ luật. Đây là một loại chổi không có cán. Nó có ích lợi thế nào? Rất đơn giản! Người cha của bạn có hứa cho bạn vài… cán chổi nếu bị điểm kém trong kỳ thi học kỳ không?

*

* *

Trước khi thi nên ăn gì?

Chuẩn sớm bị kỳ thi đại học 2015, cũng như mọi năm, nhiều vị phụ huynh mê tín bắt đầu bắt con em mình kiêng ăn chuối, phải ăn nhiều dưa hấu và món bị ép ăn nhiều nhất là chè đỗ đỏ. Họ mong rằng con mình sẽ đỗ, gặp vận đỏ, may mắn. Thậm chí nhiều vị muốn con mình đỗ trường điểm, trường danh giá họ còn tìm mua loại đỗ đỏ nhập khẩu rất đắt tiền. Họ không những muốn con mình đỗ cao mà còn đỗ… ngoại, tức đủ điểm đi nước ngoài.

*

* *

Kế “mượn dao giết người” trong phòng thi

Kinh nghiệm đối phó với “Chí Phèo” trong mùa thi: Nếu bạn học giỏi và bạn ghét những gã luôn cố tình nhìn chòng chọc vào bài thi của mình để copy mà không một chút ngượng ngùng, hãy xử lý như sau: Thỉnh thoảng bạn thò tay vào ngăn bàn giả vờ khua khoắng lục cục trong đó, mặt tỏ vẻ lấm lét y hệt chuẩn bị giở tài liệu để gây chú ý cho giám thị (Tất nhiên trong ngăn bàn không được tình cờ có “phao” để tránh tự biến mình thành Từ Hải). Giám thị sẽ để ý đề phòng bạn và đương nhiên gã “Chí Phèo” ngồi gần bạn cũng sẽ bị lọt vào tầm ngắm giám thị, hết ngọ nguậy luôn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.