Tin vịt: Phát hiện thêm kỷ lục Việt Nam

Phát hiện thêm kỷ lục Việt Nam

Ủy ban Olympic quốc tế mới đây cho biết: Việt Nam thực ra là một nước từng tham tham gia Thế vận hội từ khá sớm đặc biệt là bộ môn thể dục dụng cụ. Trong các tài liệu cổ còn lưu giữ được cũng cho thấy điều đó, ví dụ: “Thoạt mới vào chàng liền nhảy ngựa / Thiếp vội vàng…”. (Trích thơ Hồ Xuân Hương, bài Đánh Cờ ). Kết luận: Hồ Xuân Hương và các đồng đội đã tham gia nội dung Nhảy Ngựa tại Olympic.

*

* *

Cũng là kỷ lục

Tại Olympic kỳ trước. Võ sĩ quyền Anh F.Tavui phải khỏi võ đài theo phương năm ngang ở hiệp 3. Anh lãnh nhiều cú đấm búa bổ liên tiếp từ phía đối phương khiến 2 lần ngã xuống võ đài, tuy bị trọng tài xử đo ván do không sao đứng dậy nổi nhưng anh cũng kịp làm cho đối phương bị… cảm lạnh bởi gió từ những cú đấm hụt của anh.

*

* *

Tăng cường môn bơi

Vì ngưỡng mộ tài năng của Michael Phelps, mới đây liên đoàn thể thao dưới nước của VN đã đề ra quyết tâm giành huy chương vàng môn bơi lội tại kỳ Olympic tới. Hành động cụ thể được đưa ra là: Sẽ tổ chức các giải bơi dọc sông Tô Lịch (Hà Nội) và kênh Nghiêu Lộc Thị Nghè (Tp. HCM) truyền thống hàng tuần.

*

* *

Thiếu một tí ti

Vận động viên đua thuyền nổi tiếng người Brazil, Torben Grael có lần tham dự Olympic chỉ nhận được huy chương bạc. Anh tỏ ra rất buồn bã vì chỉ thua người về nhất có nửa mũi thuyền. Vợ anh, cô Jebesca, một nhà tư vấn tâm lý đã an ủi: “Lần sau anh nên sửa mũi thuyền dài hơn một chút”.

*

* *

Phỏng vấn kình ngư Michael Phelps

Báo “Ngôi sao thể thao” của VN phỏng vấn kình ngư Mai-cơn Pheo (Michael Phelps), người từng giành 8 huy chương vàng Olympic môn bơi lội về bí quyết thành công. Anh cho biết: “Tôi thường ăn sáng rất no, bụng vô cùng ậm ạch nên phải thường xuyên nhẩy xuống bể bơi để bớt khó chịu, riết rồi thành tài. Hơn nữa tên hồi bé của tôi thực ra là Mai-cơn Phao”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.