Tin vịt: Tặng 97kg vàng cho cướp

Ông chồng hỏi lại: “Các ông cần nhiều vàng không?”. “Càng nhiều càng tốt” – Bọn cướp nói. “97 ký, vàng khối nhé!” – Ông chồng lại mặc cả. Tên cầm đầu khá ngạc nhiên trước trước thái độ của chủ nhà, tuy nhiên nghĩ đến 97 ký vàng hắn gật đầu cái rụp. Ngay lập tức, ông chồng gọi với vào phòng ngủ: “Cục vàng của anh ơi, có người muốn đón em đấy!”.

*

* *

Nhận diện ngược

Một phụ nữ ở Chicago bị giật túi khi mới bước ra khỏi ngân hàng. Nhân viên ở đây gọi 911 và cảnh sát nhanh chóng tóm được thủ phạm. Gã này bị đưa trở lại hiện trường. Khi được yêu cầu đứng lên để nhận diện, kẻ cướp giật xác nhận: “Đúng! Thưa ngài sĩ quan, đúng là bà này, tôi đã giật túi của bà ta”.

*

* *

Cướp hy hữu

Một tên cướp xông vào nhà băng ở Ottumwa, Iowa (Hoa Kỳ), tay lăm lăm khẩu súng bắt mọi người giơ tay lên trên đầu. Tất cả mọi người, hai tay giơ cao đứng im lặng khoảng một phút, sau đó tên cướp rụt rè nói thêm: “Tất cả đã giơ tay lên rồi chứ? Tao trông không được rõ vì… quên đem theo kính”. Phát hiện ra điều này, hai thanh niên vạm vỡ cùng đội bảo vệ đã bất ngờ vòng ra sau lưng tên cướp và khống chế hắn. Hóa ra đó là một tên cướp mắt rất kém, lại mới tập đi cướp lần đầu nên bị… oan gia

*

* *

Còn hơn cả ăn cướp!

Một ngân hàng ở thị trấn Wesport, bang Connecticut, Mỹ bị cướp. Tên cướp táo bạo chỉ có mỗi một mình, tay phải cầm súng, tay trái cầm lựu đạn, hắn khống chế mọi người, lấy đi đúng 1 triệu đô và sau đó biến mất một cách nhanh chóng, không để lại hiện trường một giấu vết nào. Tuy nhiên hai ngày sau đó tên cướp đã bị bắt tại nhà riêng với đầy đủ tang chứng. Chiến công khó tin này thuộc về cảnh sát trưởng thị trấn, đại úy Conklin. Anh cho biết: Sau khi nhận được thông tin về số tiền bị cướp là 1 triệu đô, cảnh sát thị trấn đã cấp thông tin cho báo chí địa phương số tiền bị cướp lên tới 1,5 triệu đô. Rất nhanh chóng sau đó, tin từ trong thị trấn có một gia đình, vợ lớn tiếng với chồng về việc anh ta đã biển thủ nửa triệu đô để làm quỹ đen. Cảnh sát đã ập tới và kết quả người chồng chính là gã cướp ngân hàng hai ngày trước đó. Số tiền y cướp được vẫn còn nguyên chưa kịp tiêu đồng nào do vợ chồng còn bận cãi nhau. Sở dĩ cô vợ to tiếng với chồng là bởi số tiền y đem về bị thiếu hụt với số tiền bị cướp mà báo chí trong thị trấn đăng tải.

*

* *

Làm gì cũng phải có thù lao

Chị Laura, một phụ nữ ngoài 40 chưa có gia đình, sống ở Copenhagen (Đan Mạch). Một lần đi làm về muộn và gặp cướp. Tên này đòi tiền vàng. Laura nói rằng mình không hề đem theo tiền, nếu không tin hắn có thể khám người. Tên cướp không tin, khám kỹ khắp người chị từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên… vẫn không tìm thấy một đồng cắc nào. Quá thất vọng, tên cướp định bỏ đi thì Laura bảo nếu tên có thể khám lại lần nữa, cô ấy sẽ ký tấm séc 2.000 đô cho hắn. Tất nhiên tên cướp không thể bỏ qua một cơ hội như thế. Nghe kể lại chuyện này, các cô bạn của Laura đã chép miệng: “Người có… tài như vậy mà phải đi ăn cướp. Thật uổng!”

*

* *

Làm thế nào để cướp được tiền của phụ nữ?

Tại Pháp người ta tổ chức một cuộc thi vui “Ai là kẻ cướp tài năng”. Nạn nhân của các vụ cướp là các quý bà tuổi sồn sồn và không được báo trước. Hầu hết những người tham gia đóng vai ăn cướp đều thực hiện hành vi gí súng vào đầu nạn nhân và đòi tiền bằng những câu đại loại như: “Tiền hay sự sống?”, “3 viên đạn vào sọ hay 1.000 EUR?”…v.v. Tuy nhiên do họ vốn là những người không chuyên nên không một quý bà nào tỏ ra sợ hãi mà nộp tiền cả. Duy nhất chỉ một người đoạt giải của cuộc thi, anh chàng này đã gí súng vào mặt một quý bà và dọa nếu không đưa tiền, khẩu súng phun nước này sẽ làm nhòe nhoẹt son phấn trên mặt của bà ta. Kết quả là quý bà kia đã ngoan ngoãn nộp toàn bộ ví bóp, nữ trang trên người và chìa khóa xe cho anh chàng “cướp” rành tâm lý phụ nữ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.