Tin vịt: Tiết lộ tin “lạ” của những người nổi tiếng

Phát hiện về giới tính

Lý giải về việc tại sao khi còn bé con trai thường lớn chậm hơn con gái, còn đến tuổi trưởng thành con trai lại lớn nhanh hơn con gái. Nhà vật lý người Anh William Hill viết: “Khi ở tuổi thiếu niên các cậu bé thường bị 2 quả nặng kéo xuống. Ở tuổi trưởng thành thì các cô gái lại bị hai quả nặng kéo xuống. Mà quả nặng của các cô gái lại… nặng hơn.

*

* *

Cảm hứng thơ ca

Nhà thơ nổi tiếng người Anh – John Milton (1608 – 1674), sau khi cưới vợ ông cho ra đời thi phẩm: “Thiên đường đã mất”. Một thời gian sau vợ mất, người ta lại thấy ông xuất bản tuyệt phẩm: “Thiên đường trở lại”.

*

* *

Phát minh đầu đời

Nhà vật lý người Hà Lan, Philips Cocu kể lại: “Khi còn bé tôi hay chơi trò dùng bình xịt gôm phun vào người giun đất, làm nó duỗi thẳng ra và trở nên cứng hẳn, sau đó lại nhét con giun đó trở lại vào cái lỗ dưới đất. Không hiểu ứng dụng trò đó như thế nào nhưng có lần mẹ tôi khen: “Sáng kiến của con đã giúp bố không còn là người đàn ông vô tích sự”. Đó cũng là phát minh được khen ngợi đầu tiên của tôi.

*

* *

Ăn mày sành điệu

Pierre là một kẻ hành khất nổi tiếng nhất Paris. Tuần rồi anh ta đã được tạp chí Le Joueurs bình chọn là quý ông lịch sự của năm. Lý do Pierre được bình chọn hết sức đơn giản. Anh ta nhặt được dưới chân tháp Eiffel một chiếc ví, bên trong có 50.000 Euro và đầy đủ giấy tờ tùy thân, danh thiếp của người bị mất. Không chần chừ, Pierre đã gửi ngay cho người bị mất ví một phiếu chuyển tiền trị giá 100 Euro để cảm ơn.

*

* *

Vợ, bồ và công việc

Nhà phát minh Thomas Edison (1847-1931) là một người yêu khoa học đến cực đoan. Một lần có tờ báo nọ phỏng vấn ông về ước mơ, ông nói: “Tôi ước mơ rằng ngoài vợ tôi có thêm một cô bồ”. Đang rất ngạc nhiên trước câu trả lời có vẻ như chẳng liên quan gì đến khoa học của Edison thì ông đã giải thích: “Khi vắng mặt, vợ tôi cứ nghĩ tôi đang ở nhà cô bồ, còn cô bồ thì tưởng tôi đang ở nhà với vợ. Edison này sẽ tha hồ chui vào phòng thí nghiệm mà không ai quản lý”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.