Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn tọa lạc tại địa chỉ số 360 đường Lê Đại Hành, thuộc thôn Pò Mỏ, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn. Điện thoại: 0253.871726 – 025 879878

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Cổng trường Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh được thành lập ngày 18 tháng 11 năm 1973, với tên gọi ban đầu là trường Thanh niên Dân tộc Tỉnh, ngày đầu thành lập trường có 78 cán bộ, giáo viên với hơn hai trăm học sinh của cả ba cấp học, trong đó cấp ba chỉ có một lớp 8 (lớp 10 hiện nay) ban đầu trụ sở làm việc phải nhờ mái đình Tân Liên huyện Cao Lộc và nhân dân quanh khu vực, sau đó thầy trò cùng bắt tay dựng trường, làm lớp học.

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Một buổi tập trung của học sinh Trường dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Sân trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

Trải qua hơn 40 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành, có những thời kỳ khó khăn, trường lớp tranh tre, nứa lá, thời kỳ sơ tán phải liên tục dời chuyển địa điểm v.v. cho đến nay, được sự quan tâm đầu tư đúng mức trong chính sách phát triển văn hoá giáo dục cho con em các dân tộc vùng sâu, vùng xa, của Đảng và Nhà nước, nhà trường đó có được cơ sở khang trang ổn định tại địa chỉ 360 Lê Đại Hành, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn.

Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn
Cơ sở vật chất Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Lạng Sơn

nguồn: thptdantocnoitruls.edu.vn

 Địa chỉ trên Google Maps:

[ready_google_map id=’26’]

 

Nếu bạn có thắc mắc hay bổ sung, góp ý về Danh bạ xứ Lạng, vui lòng gửi thư điện tử cho chúng tôi theo địa chỉ: mienbiengioi@gmail.com. Xin chân thành cảm ơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.